Cách bảo quản dầu dừa tự làm được lâu, giữ chất lượngCách bảo...

https://ift.tt/30T5nqf https://ift.tt/3f3zJeF

Cách bảo quản dầu dừa tự làm được lâu, giữ chất lượng

Cách bảo quản dầu dừa tự làm tốt nhất là chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa. Có 4 yếu tố tác động trực tiếp đến thời gian sử dụng và chất lượng dầu dừa gồm: Nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, dụng cụ bảo quản và thời gian bảo quản chung của dầu dừa.

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản dầu dừa là 1-8 độ C ở thể rắn và nhiệt độ 18 – 25oC ( nhiệt độ phòng) ở thể lỏng.

Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao, dầu dừa sẽ bị oxi hóa và chất lượng giảm sút nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy để dầu dừa ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc có nhiệt độ quá cao.

Cách bảo quản dầu dừa tự làm đơn giản nhất là hãy đảm hũ đựng dầu dừa phải sạch và khô ráo. Bất cứ một vết bẩn nào dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo của dầu dừa và gây ra tình trạng mốc, đổi màu và không thể sử dụng được nữa.

Nguồn: https://phucnguyen.vn/cach-bao-quan-dau-dua/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

hũ ong 100ml

chai dây xách 300ml

chai dây xách 300ml